- Tin hoạt động Hội thành viên - Hội Cựu Giáo chức phường Phước Tiến điển hình về công tác phát triển Hội viên

     Hội Cựu Giáo chức là một tổ chức xã hội, nghề nghiệp của người công dân những người trước đây là nhà giáo, cán bộ, công chức, viên chức trong các trường học, các cơ sở và cơ quan giáo dục đào tạo. Hội Cựu giáo chức được thành lập nhằm bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cuả hội viên…

     Với tôn chỉ mục đích như trên, với phương châm tự nguyện vào Hội,  sinh hoạt tự nguyện, và tự nguyện đóng góp theo điều lệ Hội.

     Những Thầy Cô giáo Phước Tiến đã về hưu

     Là giáo viên chúng ta đã bị ràng buộc bởi quá nhiều quy chế, quy định, nguyên tắc, do đó khi đã về hưu quý Thầy, Cô đều mơ ước được sống, sinh hoạt thoải mái, thân thiện, trong những ngày cuối đời. Phường Phước Tiến cũng giống như các xã, phường khác, cùng trong một môi trường xã hội như nhau, cũng những nhà giáo cao tuổi, những năm đầu Phước Tiến chỉ vài chục hội viên, sinh hoạt không cuốn hút các nhà giáo về hưu. Thậm chí còn kém thân thiện so với tổ chức Câu lạc bộ của giáo viên cùng trường, tự sinh hoạt trên tinh thần đồng nghiệp, tương thân tương ái. 

     Phát huy thế mạnh của các Thầy cô giáo mới về hưu, còn trẻ khỏe và giàu nhiệt huyết. Sẵn sàng mở rộng vòng tay đón nhận không phân biệt tuổi tác, cấp học, đơn vị xã phường… và tổ chức nhiều sinh hoạt bổ ích, phong phú: sinh nhật hàng tháng, hàng quý, sinh hoạt theo nhóm, theo trường, tham quan dã ngoại, du lịch vui chơi, cùng nhau ca hát, nhảy múa,…Tổ chức chúc thọ, chúc Tết. Hằng năm sau Tết, cứ đến ngày mùng 5, hội viên  họp mặt tại nhà Cô giáo cao tuổi chúc Tết nhau, sau đó đi  chúc Xuân bạn bè, du xuân ngoạn cảnh, thăm người sống, viếng người đã đi xa. Mỗi khi có người ốm đau, í ới gọi nhau  thăm hỏi, hoặc khi đồng nghiệp có việc buồn nắm tay nhau chia sẻ, phân ưu. Đặc biệt, khi có nhà giáo bị bệnh nan y, bị tai nạn nguy cấp, Hội đã vận động đồng nghiệp hỗ trợ kịp thời, động viên nhau, vui sống. Có trưởng hợp cao tuổi, già yếu, ốm đau đã miễn đóng hội phí. Từ lạ đến quen, từ bỡ ngỡ đến thân thiện, nay Hội Cựu Giáo chức Phường Phước Tiến là một đại gia đình thân thiện có 83 hội viên, tăng gấp 4, 5 lần so với khi mới thành lập, là đơn vị có phong trào phát triển hội viên dẫn đầu Hội CGC thành phố Nha Trang.

     Điểm nổi bật của Hội Cựu Giáo chức Phước Tiên là sẵn sàng mở rộng vòng tay thân thiện đón nhận đồng nghiệp. Đặc biệt là giáo viên trường Tiểu học Phước Tiên, trường Phổ thông cơ sở Phước Tiên dù trường có thay tên,  đổi cấp học, nhưng khi hưu trí lại đoàn tụ với nhau. Có Nhà giáo đã định cư ở nước ngoài, nhưng  khi về thăm quê hương cũng nhớ về nhau, gọi nhau họp mặt, có Nhà giáo đã vào thành phố Hồ Chi Minh sinh sống, nhưng đến ngày Nhà giáo VN 20/11  vẫn  quy tụ về. Có Thầy, cô  đã chuyển ngành  làm việc khác, nhưng khi  về hưu vẫn trở về với tổ âm giáo chức…

     Thật đúng là:

Rừng xanh là bởi nhiều cây,

Thành công nhờ bởi nhiều tay chung vào ...

Nguyễn Thừa

 

   

   

   

   

   

   

   

 Lượt truy cập
   
 Tìm kiếm

   
 Liên kết web

   
 Trao đổi trực tuyến
Quản trị website
Kế toán
Tư vấn viên
   
 Thông tin quảng cáo
Hội Nghề Cá Khánh Hòa
Hội Khoa Học Kỹ Thuật Cầu Đường Khánh Hòa
Hội Hành Nghề Y Tế Tư Nhân Khánh Hòa
Hội Đông Y Khánh Hòa
Hội Tin Học Khánh Hòa
   

LIÊN HIỆP CÁC HỘI KHOA HỌC VÀ KỸ THUẬT TỈNH KHÁNH HÒA
Địa chỉ: 80 Hoàng Văn Thụ, Nha Trang, Khánh Hòa
Điện thoại: 058.3811158 Fax: 058.3811158
Email: lienhiephoi.khktkh@gmail.com
Người chịu trách nhiệm nội dung: Lê Trung Hưng