- Hội thảo “Xúc tiến thương mại, đầu tư và du lịch Việt Nam - Nam Phi”

Ngày 27/9/2018, được sự hỗ trợ của Đại sứ quán Nam Phi tại Hà Nội, Văn phòng đại diện Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tại Khánh Hòa phối hợp với Đại sứ quán Nam Phi tổ chức buổi Hội thảo “Xúc tiến thương mại, đầu tư và du lịch Việt Nam – Nam Phi”. 

     Tham dự Hội thảo có Ngài Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Nam Phi Lekgoro, Tham tán Chính trị MMS Matiwane của Đại sứ quán Nam Phi, ông Tô Quang Hùng - Phụ trách thương mại và du lịch của Đại sứ quán và bà Đặng Thị Thu Nguyệt - Trưởng Đại diện (VCCI) tại Khánh Hòa, cùng lãnh đạo của hơn 70 đơn vị Sở, Ban, Ngành, Doanh nghiệp và Hiệp hội Doanh nghiệp.

Ông MMS Matiwane - Tham tán Chính trị Đại sứ quán Nam Phi trả lời các câu hỏi của đại biểu

     Hội thảo nhằm tạo cơ hội cho các cơ quan, các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa tìm hiểu sâu hơn về đất nước, năng lực và con người Nam Phi. Đồng thời, nắm bắt, khai thác hiệu quả thị trường Nam Phi về các lĩnh vực như: du lịch, chế biến nông sản, hoa quả tươi, thủy sản, khoáng sản, may mặc, đồ gỗ... 

     Nhân dịp này, Ngài Đại sứ Lekgoro cho biết thêm về một số loại rượu vang nổi tiếng ở Nam Phi mới dần biết đến ở Việt Nam hiện nay và một số loại hoa quả tươi không có ở Nam Phi như: thanh long và nhãn…, nhưng lại có rất nhiều ở đất nước Việt Nam và rất muốn có con đường cho những sản phẩm này có thể đưa ra các nước Nam Phi. Tại đây, các đại biểu có cơ hội trao đổi cùng Tham tán Chính trị MMS Matiwane về các loại phương tiện vận chuyển hàng hóa từ Việt Nam sang Nam Phi và các thủ tục xin visa, thủ tục xin di trú, thủ tục nhập quốc tịch khi đầu tư tại Nam Phi.  

     Hội thảo “Xúc tiến thương mại, đầu tư và du lịch Việt Nam - Nam Phi” kết thúc thành công tốt đẹp với nhiều ý kiến đóng góp có giá trị. Qua mối liên kết này, sẽ là bước giúp cho ngành công nghiệp hiện đại hóa của Việt Nam phát triển, không chỉ phát triển với Nam Phi và các nước trong khu vực miền Nam Châu Phi, mà từ những đối tác này thì cả hai bên Việt Nam và các nước miền Nam Châu Phi đều có thể hưởng lợi, tạo mối quan hệ phát triển bền vững, xứng với tiềm năng của cả hai nước trong thời gian tới.

Kim Phụng

 

   

   

   

   

   

   

   

 Lượt truy cập
   
 Tìm kiếm

   
 Liên kết web

   
 Trao đổi trực tuyến
Quản trị website
Kế toán
Tư vấn viên
   
 Thông tin quảng cáo
Hội Nghề Cá Khánh Hòa
Hội Khoa Học Kỹ Thuật Cầu Đường Khánh Hòa
Hội Hành Nghề Y Tế Tư Nhân Khánh Hòa
Hội Đông Y Khánh Hòa
Hội Tin Học Khánh Hòa
   

LIÊN HIỆP CÁC HỘI KHOA HỌC VÀ KỸ THUẬT TỈNH KHÁNH HÒA
Địa chỉ: 80 Hoàng Văn Thụ, Nha Trang, Khánh Hòa
Điện thoại: 058.3811158 Fax: 058.3811158
Email: lienhiephoi.khktkh@gmail.com
Người chịu trách nhiệm nội dung: Lê Trung Hưng