- Tin hoạt động Liên hiệp Hội - Hội nghị Phổ biến kiến thức tại xã Cam Tân - huyện Cam Lâm

     Ngày 21/5/2018, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức hội nghị tập huấn “Kỹ thuật trồng, chăm sóc cây chuối mốc cấy mô” cho bà con nông dân tại UBND xã Cam Tân – huyện Cam Lâm

     Tại hội nghị tập huấn, bà con nông dân đã được các giảng viên là chuyên viên Trạm trồng trọt và bảo vệ thực vật huyện Cam Lâm giới thiệu kỹ thuật trồng và chăm sóc cây chuối mốc cấy mô từ cách chọn giống, làm đất đến quá trình sinh trưởng và phát triển của cây; cách phòng, chống một số loại bệnh thường gặp. 

Ảnh: Thanh Tùng

     Trồng chuối cấy mô có nhiều ưu điểm: chất lượng cây giống được bảo đảm, cây con phát triển tốt, thu hoạch đồng loạt, năng suất cao, chất lượng và số lượng trái đảm bảo, đủ tiêu chuẩn xuất khẩu. So với trồng chuối theo cách truyền thống, trồng chuối cấy mô có thể đạt năng suất 35 tấn/ha, cao hơn 20 - 21 tấn/ha. Mật độ trồng cũng cao hơn 900 cây/ha. Với giá bán 5.000 đồng/kg, trồng chuối cấy mô cho lợi nhuận khoảng 100 - 120 triệu đồng/ha, gấp đôi so với trồng chuối truyền thống. Nếu thu hoạch vào dịp Tết, lợi nhuận có thể tới 500 triệu đồng/ha. Ngoài ra, nông dân có thể tiếp tục chăm sóc để thu hoạch đến năm thứ ba, giảm bớt tiền mua giống. Với số chồi con tái sinh khoảng 8 chồi/bụi và giá bán 4.000 đồng/cây con, nông dân còn có thêm khoảng 16 - 20 triệu đồng/ha tiền bán cây con.

Thanh Tùng

 

   

   

   

   

   

   

   

 Lượt truy cập
   
 Tìm kiếm

   
 Liên kết web

   
 Trao đổi trực tuyến
Quản trị website
Kế toán
Tư vấn viên
   
 Thông tin quảng cáo
Hội Hành Nghề Y Tế Tư Nhân Khánh Hòa
Hội Đông Y Khánh Hòa
Hội Tin Học Khánh Hòa
Ủy Ban Nhân Dân Tỉnh Khánh Hòa
Công Báo Khánh Hòa
   

LIÊN HIỆP CÁC HỘI KHOA HỌC VÀ KỸ THUẬT TỈNH KHÁNH HÒA
Địa chỉ: 80 Hoàng Văn Thụ, Nha Trang, Khánh Hòa
Điện thoại: 058.3811158 Fax: 058.3811158
Email: lienhiephoi.khktkh@gmail.com
Người chịu trách nhiệm nội dung: Lê Trung Hưng