- Tin hoạt động Liên hiệp Hội - Hội nghị Phổ biến kiến thức tại xã Ninh Bình – thị xã Ninh Hòa

     Ngày 19/5/2018, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức hội nghị tập huấn kỹ thuật trồng và chăm sóc cây bưởi da xanh cho bà con nông dân tại UBND xã Ninh Bình – thị xã Ninh Hòa. 

     Tại hội nghị tập huấn, bà con nông dân đã được các giảng viên là chuyên viên Trạm trồng trọt và bảo vệ thực vật thị xã Ninh Hòa giới thiệu một số kỹ thuật trồng và chăm sóc cây bưởi da xanh từ cách chọn giống, làm đất đến quá trình sinh trưởng và phát triển của cây như thúc mầm hoa phát triển đồng đều, tập trung, hoa phát triển to khỏe, tăng sức đề kháng của hạt phấn và nhụy, giảm rụng hoa khi hoa nở rộ; phòng, trị bệnh do nấm gây ra; hạn chế tối đa sự ảnh hưởng của thời tiết; thúc đẩy quá trình thụ phấn, tăng tỷ lệ đậu quả; hướng dẫn kỹ thuật chăm sóc bưởi da xanh thời kỳ nuôi quả và phát triển quả; phòng, chống một số loại bệnh thường gặp ở cây bưởi. Bên cạnh đó, chuyên viên giảng dạy cũng giải đáp một số thắc mắc của hội viên nông dân trong việc chăm sóc và phòng trừ bệnh cho cây bưởi da xanh.

Ảnh: Thanh Tùng

     Kết thúc buổi tập huấn, các học viên đã được giải đáp những kiến thức cũng như các vấn đề trong quá trình trồng và chăm sóc cây bưởi da xanh để đạt được năng suất tốt nhất. 

Thanh Tùng

 

   

   

   

   

   

   

   

 Lượt truy cập
   
 Tìm kiếm

   
 Liên kết web

   
 Trao đổi trực tuyến
Quản trị website
Kế toán
Tư vấn viên
   
 Thông tin quảng cáo
Văn phòng HĐND và UBND thành phố Nha Trang
Hội Nghề Cá Khánh Hòa
Hội Khoa Học Kỹ Thuật Cầu Đường Khánh Hòa
Hội Hành Nghề Y Tế Tư Nhân Khánh Hòa
Hội Đông Y Khánh Hòa
   

LIÊN HIỆP CÁC HỘI KHOA HỌC VÀ KỸ THUẬT TỈNH KHÁNH HÒA
Địa chỉ: 80 Hoàng Văn Thụ, Nha Trang, Khánh Hòa
Điện thoại: 058.3811158 Fax: 058.3811158
Email: lienhiephoi.khktkh@gmail.com
Người chịu trách nhiệm nội dung: Lê Trung Hưng