- Tin hoạt động Liên hiệp Hội - Hội thảo phản biện dự án “Xây dựng đập ngăn mặn trên sông Cái Nha Trang”

     Sáng 10/5/2018, Liên hiệp các Hội Khoa học và kỹ thuật tỉnh Khánh Hòa tổ chức hội thảo phản biện dự án “Xây dựng đập ngăn mặn trên sông Cái Nha Trang”. Tham dự buổi hội thảo có khoảng 50 đại biểu là các nhà khoa học và một số ban ngành có liên quan.

     Theo Ban quản lý Dự án phát triển tỉnh, dự án đập ngăn mặn trên sông Cái Nha Trang đã được UBND tỉnh phê duyệt, được xây dựng dạng đập trụ đỡ, đóng mở bằng cửa van trục dưới, có âu thuyền, phía trên bố trí cầu giao thông. Cụ thể, đập gồm 5 khoang, mỗi khoang rộng 30m, kết cấu bằng thép không gỉ, đóng mở bằng xilanh thủy lực. Âu thuyền được bố trí phía bờ hữu, hình chữ nhật, có chiều dài 67m. Cầu giao thông trên đập gồm 10 nhịp, mỗi nhịp dài 33m, bề rộng 26m, tổng chiều dài của cầu là 400m. Dự án còn xây dựng kè gia cố hai bên phía thượng lưu và hạ lưu theo dạng kè đứng và nhà quản lý để phục vụ công tác quản lý điều hành...

     Sau khi nghe đơn vị tư vấn thiết kế báo cáo, các đại biểu đã thảo luận một số vấn đề chưa hợp lý về vị trí xây dựng đập ngăn mặn như: chiều rộng thoát lũ là quá nhỏ, thiếu an toàn trong quản lý vận hành; công nghệ van Clape trục dưới đóng mở bằng xi lanh thủy lực là không phù hợp…đồng thời kiến nghị, cần có giải pháp an toàn thoát lũ trong việc chọn lựa, xác định vị trí và quy mô công trình, công nghệ cửa van phù hợp.

     Chủ đầu tư dự án đã tiếp thu những ý kiến đóng góp của các đại biểu để có hướng điều chỉnh phù hợp. 

Tin, ảnh: Thanh Tùng

 

   

   

   

   

   

   

   

 Lượt truy cập
   
 Tìm kiếm

   
 Liên kết web

   
 Trao đổi trực tuyến
Quản trị website
Kế toán
Tư vấn viên
   
 Thông tin quảng cáo
Ủy Ban Nhân Dân Tỉnh Khánh Hòa
Công Báo Khánh Hòa
Văn phòng HĐND và UBND thành phố Nha Trang
Hội Nghề Cá Khánh Hòa
Hội Khoa Học Kỹ Thuật Cầu Đường Khánh Hòa
   

LIÊN HIỆP CÁC HỘI KHOA HỌC VÀ KỸ THUẬT TỈNH KHÁNH HÒA
Địa chỉ: 80 Hoàng Văn Thụ, Nha Trang, Khánh Hòa
Điện thoại: 058.3811158 Fax: 058.3811158
Email: lienhiephoi.khktkh@gmail.com
Người chịu trách nhiệm nội dung: Lê Trung Hưng