- Tin hoạt động Hội thành viên - Hội Đông y Khánh Hòa dâng hương ngày giỗ 227 Hải Thượng Lãn Ông - Lê Hưu Trác

Sáng 27/2/2018, Hội Đông y tỉnh đã tổ chức Lễ dâng hương nhân Giỗ thứ 227 Đại Y tôn Hải Thượng Lãn Ông, đồng thời kỷ niệm 63 năm Ngày bác Hồ gửi thư cho Ngành Y tế, nay là Ngày Thầy thuốc Việt Nam.

     Nền Y tế Việt Nam tự hào có Danh y Hải Thượng Lãn Ông - Lê Hữu Trác, người đã nêu gương sáng tài cao đức rộng. Ông là một danh y tiêu biểu của nền y học cổ truyền dân tộc và là một danh nhân của đất nước.

     Ngoài việc đề cao y đức, Hải Thượng Lãn Ông còn là người đầu tiên trong lịch sử Y học Việt Nam đặt nền móng xây dựng Y thuật. Ông đã để lại cho đời sau một bộ sách đồ sộ quý giá là bộ Hải Thượng Y Tông Tâm Lĩnh gồm 28 tập, 66 quyển. Trong đó ông đã đề cập đến toàn bộ các vấn đề nội khoa, ngoại khoa, phụ khoa, nhi khoa, thương khoa, truyền nhiễm, cấp cứu, y đức, vệ sinh phòng bệnh, phương pháp nuôi dưỡng, chế biến các món ăn kể cả việc nuôi tằm dệt vải…

     Nhân dịp buổi lễ, các Quyết định khen thưởng năm 2017 của Trung ương Hội cũng được trao tặng, gồm Cờ thi đua xuất sắc cho Tỉnh Hội, Kỷ niệm chương vì sự nghiệp Đông y cho các cá nhân, Bằng khen cho các tập thể và cá nhân; Giấy khen của Tỉnh Hội cho các tập thể và cá nhân./.

Thanh Tùng

 

   

   

   

   

   

   

   

 Lượt truy cập
   
 Tìm kiếm

   
 Liên kết web

   
 Trao đổi trực tuyến
Quản trị website
Kế toán
Tư vấn viên
   
 Thông tin quảng cáo
Hội Hành Nghề Y Tế Tư Nhân Khánh Hòa
Hội Đông Y Khánh Hòa
Hội Tin Học Khánh Hòa
Ủy Ban Nhân Dân Tỉnh Khánh Hòa
Công Báo Khánh Hòa
   

LIÊN HIỆP CÁC HỘI KHOA HỌC VÀ KỸ THUẬT TỈNH KHÁNH HÒA
Địa chỉ: 80 Hoàng Văn Thụ, Nha Trang, Khánh Hòa
Điện thoại: 058.3811158 Fax: 058.3811158
Email: lienhiephoi.khktkh@gmail.com
Người chịu trách nhiệm nội dung: Lê Trung Hưng