- Công viên Trường Sa tái hiện chủ quyền biển đảo Việt Nam

     Viện Hải dương học (TP. Nha Trang, Khánh Hòa) vừa khánh thành và đưa vào sử dụng Công viên Trường Sa phục vụ du khách. Đây được xem là một địa chỉ du lịch thu hút đông đảo người dân địa phương và du khách đến tham quan, tìm hiểu về chủ quyền biển đảo Việt Nam.

     Theo đó, công viên rộng 300m2, nằm trước bãi biển phía sau khuôn viên của Viện Hải dương học. Tại đây, trưng bày bản đồ 3D quần đảo Trường Sa, mô hình cột mốc chủ quyền và ngọn hải đăng ở đảo Trường Sa Lớn; bảng giới thiệu về 4 đảo: Nam Yết, Sinh Tồn, Trường Sa Đông và An Bang trên quần đảo Trường Sa. Đặc biệt, trong công viên còn trồng cây bàng vuông do huyện Trường Sa và Vùng 4 Hải quân tặng… Đến đây, ngoài tìm hiểu về lịch sử, chủ quyền biển đảo quê hương, du khách còn có thể lưu lại những khoảnh khắc đẹp với biển Nha Trang xinh đẹp.

Du khách tham quan, tìm hiểu về lịch sử, chủ quyền biển đảo tại Công viên Trường Sa. Ảnh: Châu Tường

     PGS.TS Võ Sĩ Tuấn - Viện trưởng Viện Hải dương học – cho biết trong những chuyến công tác tại huyện Trường Sa, viện đã được UBND huyện Trường Sa và Lữ đoàn 146 Vùng 4 Hải quân tặng một số cây bàng vuông nên viện có ý tưởng xây dựng một mô hình công viên Trường Sa ngay trong Viện Hải dương học. Từ khi lên ý tưởng cho đến khi hình thành công viên này mất khoảng 2 năm. Hiện nay, công viên vẫn đang tiếp tục được hoàn thiện. 

Mô hình cột mốc chủ quyền tại công viên. Ảnh: Châu Tường

     Đến Viện Hải dương học, du khách còn có thể tham quan bảo tàng và thư viện khoa học chuyên ngành với bộ sưu tập mẫu sinh vật biển lớn có giá trị phục vụ nghiên cứu khoa học và bảo vệ phát triển nguồn lợi; Phòng trưng bày “Tài nguyên biển đảo Hoàng Sa, Trường Sa” với nhiều tài liệu, các mẫu vật tiêu bản, sinh vật sống có liên quan đến hai quần đảo thiêng liêng của Tổ quốc…

Châu Tường

 

   

   

   

   

   

   

   

 Lượt truy cập
   
 Tìm kiếm

   
 Liên kết web

   
 Trao đổi trực tuyến
Quản trị website
Kế toán
Tư vấn viên
   
 Thông tin quảng cáo
Ủy Ban Nhân Dân Tỉnh Khánh Hòa
Công Báo Khánh Hòa
Văn phòng HĐND và UBND thành phố Nha Trang
Hội Nghề Cá Khánh Hòa
Hội Khoa Học Kỹ Thuật Cầu Đường Khánh Hòa
   

LIÊN HIỆP CÁC HỘI KHOA HỌC VÀ KỸ THUẬT TỈNH KHÁNH HÒA
Địa chỉ: 80 Hoàng Văn Thụ, Nha Trang, Khánh Hòa
Điện thoại: 058.3811158 Fax: 058.3811158
Email: lienhiephoi.khktkh@gmail.com
Người chịu trách nhiệm nội dung: Lê Trung Hưng