- Tin hoạt động Liên hiệp Hội - Hội nghị phổ biến các giải pháp đạt giải Hội thi Sáng tạo Khoa học kỹ thuật tỉnh Khánh Hòa lần thứ VII (2016-2017)

     Trong hai ngày 20 và 24/10/2017, Liên hiệp Hội đã tổ chức 2 hội nghị phổ biến các giải pháp đạt giải Hội thi Sáng tạo Khoa học kỹ thuật tỉnh Khánh Hòa lần thứ VII (2016-2017).

     Có 6 giải pháp đạt giải của các tác giả là nông dân được phổ biến tại 2 hội nghị: Cải tiến kỹ thuật nuôi trăn thịt thương phẩm mang lại hiệu quả kinh tế cao (tác giả Võ Ngọc Ân – Nha Trang); Kỹ thuật nuôi ong Dú khai thác mật, phấn hoa, sáp ong (tác giả Lê Duy Vũ – Diên Sơn); Kỹ thuật sinh sản nhân tạo giống Cầy Vòi hương (tác giả Phan Thanh Long – Ninh Giang); Cải tiến cối xay đậu phộng và bộng ép đầu phộng bằng thủy lực (Lưu Quang Trương – Cam Lâm); Chế tạo máy cuộn rơm và tận thu gốc rạ (Trần Đức Mạnh – Suối Hiệp); Máy nông cụ đa năng (Lê Văn Hữu – Vạn Ninh).

 

Ảnh: Thanh Tùng

     Đây là những giải pháp cải tiến kỹ thuật được nông dân tự nghiên cứu tích lũy kinh nghiệm và sáng tạo ra trong quá trình lao động sản xuất của chính mình. Tại hội nghị, các tác giả đã nhiệt tình giới thiệu về giải pháp cải tiến của mình và giải đáp những thắc mắc của đại biểu.

     Hội nghị phổ biến các giải pháp đạt giải Hội thi Sáng tạo Khoa học kỹ thuật tỉnh Khánh Hòa là hoạt động thường xuyên của Ban tổ chức sau khi kết thúc mỗi Hội thi nhằm đưa đến cho người dân những giải pháp cải tiến kỹ thuật có tính ứng dụng cao, có khả năng áp dụng vào sản xuất để người dân kịp thời nắm bắt và phát triển./. 

Cẩm Linh

 

   

   

   

   

   

   

   

 Lượt truy cập
   
 Tìm kiếm

   
 Liên kết web

   
 Trao đổi trực tuyến
Quản trị website
Kế toán
Tư vấn viên
   
 Thông tin quảng cáo
Văn phòng HĐND và UBND thành phố Nha Trang
Hội Nghề Cá Khánh Hòa
Hội Khoa Học Kỹ Thuật Cầu Đường Khánh Hòa
Hội Hành Nghề Y Tế Tư Nhân Khánh Hòa
Hội Đông Y Khánh Hòa
   

LIÊN HIỆP CÁC HỘI KHOA HỌC VÀ KỸ THUẬT TỈNH KHÁNH HÒA
Địa chỉ: 80 Hoàng Văn Thụ, Nha Trang, Khánh Hòa
Điện thoại: 058.3811158 Fax: 058.3811158
Email: lienhiephoi.khktkh@gmail.com
Người chịu trách nhiệm nội dung: Lê Trung Hưng