- Tin hoạt động Liên hiệp Hội - Diễn đàn trí thức Khánh Hòa lần thứ I năm 2017

     Thực hiện chỉ đạo của Thường trực Tỉnh ủy, UBND tỉnh Khánh Hòa, ngày 28/7/2017, Liên hiệp các Hội Khoa học & Kỹ thuật Khánh Hòa phối hợp với Sở Giáo dục & Đào tạo Khánh Hòa tổ chức Diễn đàn trí thức Khánh Hòa lần thứ I năm 2017 với chủ đề “Xây dựng môi trường văn hóa trong trường học”, diễn đàn quy tụ hơn 130 đại biểu là các giáo viên, các nhà quản lý giáo dục, các nhà khoa học trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa tham dự. 

     Hiện nay, văn hóa học đường đang là một vấn đề thời sự nổi cộm không chỉ trong các nhà trường mà trong cả toàn xã hội. Hiện tượng học sinh, sinh viên có những hành vi lố lăng, kệch cỡm, đánh mất vẻ đẹp văn hóa ở trường lớp, nơi công cộng, ký túc xá… là khá phổ biến. Một trong những điều đáng lo ngại là bạo lực học đường. 

     Có nhiều nguyên nhân dẫn đến bạo lực học đường trong thời gian qua trên địa bàn tỉnh. Một bộ phận phụ huynh chưa thực sự quan tâm con cái một cách đúng mức, nhất là những thay đổi về diễn biến tâm - sinh lý của các em. Trong khi đó, cuộc sống, sinh hoạt hàng ngày có những phim ảnh trên mạng internet, thông tin trên facebook... tác động tiêu cực đến giới trẻ, nhất là ở tuổi thanh thiếu niên…

     Rất nhiều ý kiến được các đại biểu đề xuất nhằm chấn chỉnh, xử lý tệ nạn học đường, trong đó nhấn mạnh vai trò của các cấp quản lý, nhà trường, gia đình và ý thức của học sinh sinh viên…. góp phần xây dựng môi trường văn hóa lành mạnh trong trường học.

Tin - Ảnh: Thanh Tùng

 

   

   

   

   

   

   

   

 Lượt truy cập
   
 Tìm kiếm

   
 Liên kết web

   
 Trao đổi trực tuyến
Quản trị website
Kế toán
Tư vấn viên
   
 Thông tin quảng cáo
Ủy Ban Nhân Dân Tỉnh Khánh Hòa
Công Báo Khánh Hòa
Văn phòng HĐND và UBND thành phố Nha Trang
Hội Nghề Cá Khánh Hòa
Hội Khoa Học Kỹ Thuật Cầu Đường Khánh Hòa
   

LIÊN HIỆP CÁC HỘI KHOA HỌC VÀ KỸ THUẬT TỈNH KHÁNH HÒA
Địa chỉ: 80 Hoàng Văn Thụ, Nha Trang, Khánh Hòa
Điện thoại: 058.3811158 Fax: 058.3811158
Email: lienhiephoi.khktkh@gmail.com
Người chịu trách nhiệm nội dung: Lê Trung Hưng